Đêm hội trăng rằm tại vùng cao biên giới.

.

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết trung thu. Trong hai ngày  21- 22/9/2018, Sở Tài chính phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình vui tết trung thu cho các em thiếu nhi xã Đắc Pre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Có thể nói, Đây là hoạt động thường niên của Sở Tài chính trong suốt hơn 10 năm qua, thể hiện sự quan tâm của Sở Tài chính đối với xã kết nghĩa Đắc Pre và đặc biệt đây là hoạt động nhằm mục đích tạo điều kiện thuận tiện cho các cháu vùng cao được đón tết trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa.

Trong hoạt động lần này, Sở Tài chính đã trao tặng 430 suất quà trung thu cho các cháu thiếu nhi xã Đắc Pre.Đ/c Vũ Nguyễn – Phó Giám đốc Sở tặng quà cho các cháu.

Ngoài ra, để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên với công tác an sinh xã hội, vì đàn em thân yêu nơi vùng biên giới. Sở Tài chính đã giao cho Chi đoàn tổ chức  “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các cháu thiếu nhi tại xã Đắc pre, huyện Nam Giang.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã thu hút  đông đảo các em học sinh tiểu học trường tiểu học xã Đắc Pre và các em thiếu nhi là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã tham dự; Ngoài những phần quà vật chất các cháu thiếu nhi được nhận, Chương trình “Đêm hội trăng rằm” là món quà tinh thần vô cùng quý giá, không những giúp các em thiếu nhi có được đêm Trung thu vui vẻ mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi và khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè trong học sinh trên địa bàn xã Đắc pre.

Có thể nói, đêm trung thu ở biên cương không chỉ dành cho trẻ nhỏ, mà dành cho tất cả mọi người, từ những người lính áo xanh xa nhà đến các em bé còn được bế trên tay và các cụ già ở những thôn bản xa xôi chẳng quản đường xa lặn lội tới đêm hội để hòa chung không khí vui tươi cùng các cháu thiếu nhi khiến đêm hội càng trở nên ấm áp; các cháu thiếu nhi xã Đắc pre đã có một đêm hội thật vui vẻ, ấm cúng, tràn ngập tiếng cười trong ngày tết trung thu cổ truyền của dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động trong “Đêm hội trăng rằm”.


Tin liên quan