Về địa chỉ đỏ tri ân những tấm lòng

.

Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2018 nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2018) và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Ngày 24/3/2018, Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam tổ chức hành trình tìm về địa chỉ đỏ tại khu di tích lịch sử nước Oa cho đoàn viên thanh niên;

Nhằm tri ân những người chiến sỹ kiên cường bất khuất đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, những người chiến sỹ với những chiến công vang dội lẫy lừng đã đi sâu vào lòng mọi người con đất Việt, như một minh chứng cho tinh thần kiên trung, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng niệm cho các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ban Tài mậu Khu V. Cũng trong hoạt động này, Đoàn đã đến tham quan tại Khu di tích Khu căn cứ cách mạng Khu ủy Khu V. Tại đây, các Đoàn viên đã được giới thiệu về tầm quan trọng của khu căn cứ, tham quan nhà trưng bày di tích, tham quan nơi làm việc và sinh hoạt của các cán bộ quân nhân cũng như được hiểu thêm về các chiến tích hào hùng của các chiến sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam co, gian khổ.

Bên cạnh tri ân những người đã khuất, trong hoạt động lần này, Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách nhằm khơi dậy đạo lý uống nước nhớ nguồn trong mỗi đoàn viên thanh niên, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong hoạt động anh sinh xã hội.

Chuyến về nguồn đã đem đến cho các Đoàn viên nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua hoạt động này, đoàn viên Chi đoàn hiểu sâu hơn về đạo lý uống nước nhớ nguồn; qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức về lịch sử, truyền thống của dân tộc ta, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc trong đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến công tác:

Viếng hương tại Ban Tài mậu Khu VĐến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Chụp hình lưu niệm với các hộ gia đình chính sách xã Trà Tân.

 

Tin liên quan