Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với Sở Tài chính

Chiều ngày 19/3, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo Sở Tài chính về tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Quang; đại diện các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đặng Phong – Giám đốc Sở Tài chính cho biết, những năm qua, Sở Tài chính luôn phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong công tác thu ngân sách, chống thất thu; nhất là trong các lĩnh vực về đất đai, tài nguyên khoáng sản, xây dựng vãng lai...

Sở Tài chính cũng phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, địa phương trong công tác quản lý, điều hành ngân sách, đảm bảo thu đầy đủ, kịp thời các khoản nộp ngân sách nhà nước. Điều hành chi ngân sách đảm bảo theo dự toán, tham mưu UBND tỉnh phân bổ kịp thời kinh phí cho các đơn vị, địa phương thực hiện.

Đảng bộ Sở Tài chính lãnh đạo công tác tham mưu UBND tỉnh quản lý nhà nước về tài chính; ngân sách nhà nước; nợ chính quyền địa phương; phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước; tài sản công; các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách; đầu tư tài chính; tài chính doanh nghiệp; kế toán; kiểm toán độc lập; lĩnh vực giá và các hoạt động dịch vụ tài chính tại địa phương theo quy định của pháp luật.