Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Mang Tết Trung thu đến trẻ em vùng cao

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa một cái Tết Trung thu trọn vẹn và ấm áp, các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I thuộc UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã Đắc Pre.

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xã hội của khối thi đua, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với sự nghiệp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa. Thúc đẩy phong trào thi đua của các đơn vị trong Khối của tỉnh phát triển toàn diện, thiết thực và hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh công tác kết nghĩa theo chủ trương của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh; ngày 11/9/2018, các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I, gồm: (1)Văn phòng HĐND tỉnh (khối trưởng), (2) Sở Tài chính (Khối phó), (3) Văn phòng UBND tỉnh, (4) Sở Nội vụ, (5) Sở Tư pháp, (6) Sở KH-ĐT, (7) Sở KH-CN; (8) Sở Ngoại vụ, (9) Thanh tra tỉnh, (10) Ban Dân tộc tỉnh và (11) Trung tâm Hành chính công) đã tổ chức vui tết trung thu và tặng 430 suất quà trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã biên giới ĐắcPre, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Ông Thân Đức Sửu, PGĐ Sở Tài chính phát biểu khai mạc 

Cuối buổi chiều, ngay sau giờ tan học, các em học sinh của xã Đắc Pre nhanh chóng được bố mẹ và thầy cô đưa đến điểm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu tại trụ sở UBND xã, sự háo hức không giấu nỗi trên những gương mặt trẻ thơ. Với các em nhỏ là con em đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn nơi đây, niềm vui đón Tết Trung thu hiếm khi được trọn vẹn. Tại chương trình, hàng trăm em học sinh được nhận các phần quà bánh kẹo, cầm trên tay những chiếc lồng đèn xinh xắn, và vô cùng hào hứng khi được thưởng thức màn múa lân đặc sắc của các chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Tổ chức múa lân cho các cháu xem.

Bên cạnh các phần quà bánh kẹo, các em còn được giao lưu, múa hát cùng đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I của UBND tỉnh Quảng Nam, tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, hài hước. Tiếng cười trẻ thơ vui tươi, tràn ngập giữa núi rừng biên giới. Những năm trước đây, các em thiếu nhi ở đây rất ít khi được vui chơi trọn vẹn, thỏa thích, đầy ắp tiếng cười như Tết Trung thu những năm gần đây. Hòa chung cùng niềm vui con trẻ, hơn 10 năm qua, Sở Tài chính duy trì việc tổ chức vui Tết trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nơi đây; tuy nhiên, năm nay các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I phối hợp với địa phương để tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu. Các cháu ở phần lớn đều là con em các gia đình đồng bào dân tộc Giẻ Triêng và Cơ Tu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của học sinh vùng cao. Các cháu được thỏa thích chơi các trò chơi, tham gia văn nghê,..

Các cháu được nhận quà từ các đơn vị.

Kế hoạch tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi xã Đắc Pre được các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I lên kế hoạch từ rất sớm và chuẩn bị chu đáo nhằm mang đến cho các em những niềm vui trọn vẹn nhất. Nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, xinh đẹp của các cháu nhỏ chúng ta không khỏi cảm động, cảm thấy mãn nguyện và vui mừng. Trong những năm tới chắc chắn Khối thi đua các cơ quan Tham mưu I thuộc UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa cho trẻ em vùng cao ở nhiều địa phương trong tỉnh.
Cũng nhân dịp này, các Chi đoàn Sở Tài chính đã huy động được một số quần áo từ các anh em đoàn viên thanh niên, một số mạnh thường quân để gửi tặng cho các em, đồng bào nơi đây góp phần sưởi ấm trước khi bước vào mùa mưa, rét.

Chi đoàn Sở Tài chính tặng quần áo cho Xã đoàn để gửi tặng đến chác cháu và bà con nhân dân.

Không phải ngẫu nhiên mà Trung thu trở thành ngày tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi nhất năm. Bởi lẽ, Trung thu là dịp các em nhận được sự quan tâm của gia đình, xã hội, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Tất cả niềm vui ấy sẽ tạo thành mảnh ký ức đẹp trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, đặc biệt là đối với các em nhỏ vùng cao còn nhiều thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần.
Một số hình ảnh của chuyến đi:

Tác giả: PTV

Nguồn tin: STC

[Trở về]

Các tin cũ hơn:


Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập