Hoạt động Đảng, Đoàn thể

Sở Tài chính Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Sáng ngày 08/01/2015, Sở Tài chính Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng, đoàn thể và Hội nghị CBCC năm 2016.

Nhằm tổng kết, đáng giá kết quả công tác xây dựng đảng, kết quả thực  hiện nhiệm vụ công tác năm 2015 của cơ quan, công đoàn; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2016 để phát động trong toàn thể CBCC cơ quan phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Chủ trì hội nghị gồm: đồng chí Phan Văn Chín - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Thân Đức Sửu – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Trần Quốc Tuấn- Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2015, chương trình công tác năm 2016; Báo cáo công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo công tác hoạt động Công đoàn năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Báo cáo công tác thanh tra nhân dân, Báo cáo công khai tài chính đảng, cơ quan, công đoàn năm 2015.
Dưới sự điều hành của Chủ trì , hội nghị đã thảo luận sôi nỗi và tham gia nhiều ý kiến đóng góp, trong đó nhấn mạnh trong điều hành chi tiêu ngân sách, tiết kiệm chi tiêu hành chính, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT vào công tác quản lý tài chính - ngân sách và tài sản công; đề ra các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian đên.

Phát biểu, chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Chín – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính đã đạt được trong năm 2015 đồng thời nhấn mạnh năm 2016 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu tài chính - ngân sách nhà nước; là năm tiến hành xây dựng định mức phân bổ ngân sách áp dụng cho thời kỳ ổn định ngân sách mới, giai đoạn 2017- 2020. Do vậy, đòi hỏi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tài chính cần có sự đoàn kết, chủ động sáng tạo, phát huy năng lực, tham mưu kịp thời, đúng chế độ về quản lý tài chính - ngân sách trong mọi lĩnh vực công tác thuộc phạm vi quản lý, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được Bộ Tài chính, UBND tỉnh giao.

Nghị quyết hội nghị CBCC năm 2016 của Sở được thông qua với nội dung cán bộ, công chức tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền; kiện toàn nâng cao trình độ, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có năng lực cao, phẩm chất đạo đức tốt đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế; phát huy vai trò của Thanh tra nhân dân, đẩy mạnh Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đề nghị các phòng, ban, đơn vị phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2016.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.

Điều hành Hội nghị

Đ/c Phan Văn Chín - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao Giấy khen cho Chi bộ II
đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015

Khen thưởng cho các Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015