Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin chuyên ngành

Sở Tài chính tổ chức tập huấn công tác quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước

Sáng 24/6/2020, Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam phối hợp với Vụ đầu tư (thuộc Bộ Tài chính) tổ chức tập huấn công tác quyết toán dự án hoàn thành sử dụng nguồn vốn nhà nước theo Thông tư số 10/2020/TT-BTC ngày 20/02/2020 của Bộ Tài chính, thay thế các Thông tư số 09/2016/TT-BTC ngày 18/01/2016 và số 64/2018/TT-BTC ngày 30/7/2018 của Bộ Tài chính.


Quang cảnh Hội nghị

Cán bộ tham dự tập huấn gồm Lãnh đạo và cán bộ kế toán, cán bộ kỹ thuật của các Sở, ngành, Ban Quản lý dự án chuyên ngành cấp tỉnh, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Ban Quản lý dự án đầu tư của 18 huyện, thị xã, thành phố cùng cán bộ một số xã.


Ông Phạm Trọng Quý - Trưởng Phòng Quyết toán tài chính đầu tư Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính trình bày tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, ông Phạm Trọng Quý - Trưởng Phòng Quyết toán tài chính đầu tư Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính là một trong những người trực tiếp soạn thảo Thông tư nêu trên đã trình bày cụ thể các nội dung cơ bản và những điểm mới của Thông tư này. Thông tư quy định rõ: chi phí đầu tư được quyết toán là toàn bộ chi phí hợp pháp thực hiện trong quá trình đầu tư để đưa dự án vào khai thác, sử dụng. Thông tư đã quy định cụ thể nhiều nội dung như: Việc quyết toán đối với dự án thành phần, tiểu dự án, công trình, hạng mục công trình, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; hồ sơ trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán; cơ quan chủ trì thẩm tra quyết toán, thẩm quyền phê duyệt quyết toán, thuê kiểm toán độc lập đối với dự án hoàn thành. Quy định rõ quy trình, trình tự thẩm tra quyết toán cũng như chi phí thuê kiểm toán độc lập, chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán cũng như thời gian lập hồ sơ quyết toán (đối với chủ đầu tư), thời gian thẩm tra quyết toán (đối với cơ quan chủ trì thẩm tra) và thời gian phê duyệt quyết toán (đối với người có thẩm quyền phê duyệt quyết toán). Thông tư cũng đã quy định cụ thể mẫu biểu báo cáo và trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong tổ chức thực hiện quyết toán dự án hoàn thành.

Đồng thời tại lớp tập huấn, cán bộ các đơn vị dự tập huấn đã nêu ra nhiều câu hỏi vướng mắc phát sinh trên thực tế liên quan đến công tác quyết toán dự án hoàn thành, quản lý và sử dụng các nguồn thu hoạt động quản lý dự án; theo đó chuyên gia của Vụ Đầu tư đã thảo luận làm rõ và giải đáp cơ bản đáp ứng yêu cầu của các đơn vị.


Đ/c Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc, tổng kết và bế mạc, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tài chính đã yêu cầu cán bộ dự tập huấn đến từ các đơn vị chủ đầu tư và Phòng Tài chính - Kế hoạch cấp huyện, UBND xã cần nắm rõ nội dung Thông tư số 10/2020/TT-BTC và tiếp thu đầy đủ nội dung hướng dẫn của chuyên gia Vụ Đầu tư - Bộ Tài chính để thực hiện công tác quyết toán dự án hoàn thành đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định./.

Tác giả: Nguyễn Thế Trường

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm