Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin chuyên ngành

Thứ trưởng Trần Xuân Hà tiếp Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu Khối Tài chính cơ sở hạ tầng và Môi trường JBIC

Chiều 13/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà có buổi tiếp Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu Khối Tài chính cơ sở hạ tầng và Môi trường của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) Kazuhisa Yumikura. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện một số đơn vị chuyên môn thuộc JBIC và Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Kazuhisa Yumikura bày tỏ lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bộ Tài chính đối với JBIC trong thời gian qua, đồng thời cho biết, theo khảo sát của JBIC, các doanh nghiệp tham gia trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo nhận định Việt Nam đang là một thị trường đầu tư đầy triển vọng, là điểm đến quan trọng của các nhà đầu tư Nhật Bản. Với vai trò là Ngân hàng của Chính phủ Nhật Bản, JBIC mong muốn có cơ hội hỗ trợ các DN Nhật Bản thực hiện đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên cùng có lợi.

Để xây dựng định hướng hợp tác phù hợp trong thời gian tới, đáp ứng lợi ích của các bên, ông Kazuhisa Yumikura mong muốn được tìm hiểu về chính sách của Việt Nam trong việc huy động nguồn lực quốc tế để đáp ứng nhu cầu phát triển các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế xã hội bền vững nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu quản lý chặt chẽ nợ công hiện nay.

Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ sự cảm ơn sự tin tưởng của JBIC về môi trường đầu tư tại Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của JBIC trong việc hỗ trợ Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời khẳng định nguồn vốn của JBIC đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng nói riêng.

Thứ trưởng Trần Xuân Hà thay mặt Bộ Tài chính trao quà đối ngoại cho ông Kazuhisa Yumikura

Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng chia sẻ quan điểm của Bộ Tài chính xung quanh một số đề xuất trao đổi của đại diện JBIC như: vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa chính sách quản lý nợ công và chính sách phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam; cập nhật về chính sách quản lý nợ công của Việt Nam…. Theo đó, quan điểm của Bộ Tài chính là chỉ dùng ngân sách nhà nước đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng của nền kinh tế, trong đó có cơ sở hạ tầng về giao thông, điện, cấp nước, xử lý nước thải, bệnh viện, trường học. Đề cao vai trò của khu vực tư nhân trong phát triển cơ sở hạ tầng theo nguyên tắc lĩnh vực nào khu vực tư nhân làm tốt, nhà nước sẽ chuyển giao lại. “Việt Nam luôn ủng hộ đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam”, Thứ trưởng khẳng định.

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Văn bản mớiThư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
bất động sản thành phố tam kỳ mua bán nhà đất tam kỳ