Tin chuyên ngành

Sở Tài chính Quảng Nam tổ chức tập huấn đào tạo sử dụng chương trình Quản lý ngân sách 8.0 và giới thiệu các ứng dụng chuyên ngành của Bộ Tài chính

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ công tác quyết toán ngân sách năm 2016 tại cơ quan tài chính địa phương; Từ ngày 10/4 12/4/2017 Sở Tài chính Quảng Nam phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính - Bộ Tài chính đã tổ chức lớp tập huấn đào tạo sử dụng phần mềm Quản lý ngân sách và giới thiệu các ứng dụng chuyên ngành của Bộ Tài chính.

Đ/c Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Đối tượng tham gia lớp đào tạo, hỗ trợ gồm cán bộ làm quyết toán của Sở Tài chính; Cán bộ làm công tác quyết toán của các phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian ba ngày, các báo cáo viên của Trung tâm chuyển giao- Cục tin học và Thống kê Tài chính- Bộ Tài chính đã truyền đạt tới các học viên những nội dung chủ yếu sau:

Giới thiệu các tính năng mới được cập nhật, chỉnh sửa trong chương trình QLNS 8.0 như: nhận số liệu từ hệ thống TABMIS với tần suất theo ngày; Quy trình trao đổi số liệu với các ứng dụng của ngành tài chính như: Hệ thống danh mục dùng chung, Hệ thống trao đổi thông tin thu nộp thuế, chương trình tổng hợp quyết toán.

Phần mềm ứng dụng Kế toán hành chính sự nghiệp IMAS, Kế toán ngân sách và tài chính xã.

Sau đợt tập huấn, các cán bộ làm công tác quyết toán của sở Tài chính và các phòng Tài chính kế hoạch huyện, thành phố tỉnh Quảng Nam đã nắm được những nội dung  cơ bản được truyền đạt; Sử dụng thành thạo hiệu quả phần mềm QLNNS 8.0 phiên bản mới phục vụ công tác tổng hợp báo cáo, điều hành, quyết toán ngân sách địa phương.