Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin chuyên ngành

Sở Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban khối tài chính huyện năm 2016

Sở Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban khối tài chính huyện năm 2016

Nhằm hướng dẫn nghiệp vụ, chấn chỉnh những sai sót qua công tác thanh tra, kiểm toán, phổ biến các điểm mới trong quản lý, điều hành ngân sách cho cán bộ làm công tác quản lý ngân sách ở phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện thị xã, thành phố. Ngày 11/01/2016, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị giao ban khối tài chính huyện để trao đổi xử lý những vấn đề còn lại của năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Hội nghị do đồng chí Phan Văn Chín, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài chính chủ trì, với sự tham gia của Ban Giám đốc Sở Tài chính, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố và các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính. Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trong năm 2015, những tồn tại trong quá trình điều hành ngân sách thời gian qua. Qua báo cáo của các Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố, ý kiến tham gia của các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, các phòng nghiệp vụ có liên quan của Sở Tài chính. Đồng chí Phan Văn Chín – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị đã chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 như sau:

          Để triển khai nhiệm vụ năm 2016, đề nghị các địa phương cần nghiên cứu kỹ và thực hiện đúng cơ chế điều hành ngân sách năm 2016 đã được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 4679/QĐ-UBND ngày 11/12/2015 của UBND tỉnh. Ngoài ra, cần lưu ý một số nội dung như: Gửi dự toán năm 2016 về Sở Tài chính sớm để kịp thời thẩm định; lưu ý tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên; Đối với kinh phí thực hiện các chế độ chính sách như kinh phí thăm hỏi các đối tượng chính sách dịp lễ, tết, chi trả các chế độ đảm bảo xã hội, giáo dục….đã được bố trí ngay trong dự toán đầu năm 2016 tại Quyết định 4678/QĐ-UBND ngày 11/12/2015 đề nghị các địa phương chủ động triển khai thực hiện đầy đủ, đúng chế độ và gửi quyết toán sớm về Sở; Đối với kinh phí hỗ trợ chi phí học tập học sinh, sinh viên theo Nghị định 86, hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ 3-5 tuổi, Sở Tài chính tạm phân bổ cho các địa phương, trước mắt các   địa phương chưa  phân bổ kinh phí này, sau khi có chủ trương của Trung ương Sở Tài chính sẽ có văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện. Năm 2016, tỉnh vẫn phân bổ kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động công tác ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cho các địa phương, đơn vị. Tuy nhiên, các quy định của Trung ương về danh sách các vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo chỉ áp dụng hết năm 2015, Chính phủ sẽ có quy định cho giai đoạn mới. Do vậy, các địa phương đơn vị chỉ thực hiện các chế độ, chính sách trên khi có quy định mới của Trung ương về vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, hải đảo và hướng dẫn của Sở Tài chính.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính hoan nghênh sự tham gia đầy đủ và ý kiến đề xuất, trao đổi của lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố đồng thời đề nghị Lãnh đạo các Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế của địa phương tham mưu cho UBND các huyện, thị xã, thành phố có biện pháp điều hành dự toán ngân sách năm 2016, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016 trên phạm vi toàn tỉnh.

               Toàn cảnh tại buổi giao ban khối tài chính huyện năm 2015

Tác giả: Nguyễn Minh Quân

Nguồn tin: STC

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập