Đẩy mạnh hợp tác trên lĩnh vực tài chính giữa hai tỉnh Quảng Nam và Sê Koong, Lào

Nhằm thúc đẩy hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tài chính giữa hai tỉnh Quảng Nam và Sê Koong, Lào; đồng thời chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào. Từ ngày 26-28/7/2022, Đoàn công tác của Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam do ông Đặng Phong, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc, ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với Sở Tài chính tỉnh Sê Koong, Lào. Đồng chí Khăm-hụ Òn-ma-ni, Tỉnh uy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sê Koong đã chủ trì đón tiếp, làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ với Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Đ/c Đặng Phong, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam và Đ/c Khăm-hụ Òn-ma-ni, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sê Kông ký kết biên bản ghi nhớ.

Theo đó, hai bên thống nhất trong thời gian tới tập trung đẩy mạnh tăng cường giao lưu hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong công chuyên môn ở những lĩnh vực cụ thể như kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành chi ngân sách; phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa các cấp ngân sách; công tác quản lý tài sản công, quản lý và xử lý nợ công tại địa phương; chia sẻ kinh nghiệm cho công tác thu hút đầu tư, các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu ngân sách, nuôi dưỡng nguồn thu, tạo ra những nguồn thu mới và chính sách để tránh thất thu ngân sách; công tác nâng cao hiệu quả của các dự án, công trình của nhà nước đầu tư, công tác thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành nhằm tránh thất thoát ngân sách trong đầu tư công; đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác điều hành công việc tại đơn vị; tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm tại một số khu kinh tế, khu công nghiệp, khu du lịch trên địa bàn hai tỉnh; phối hợp và cùng nhau hợp tác trong việc kiểm tra, giám sát và thúc đẩy việc tổ chức thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Sê Koong và Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Nam trong phạm vi hai đơn vị phụ trách. Đồng thời phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ do Lãnh đạo hai tỉnh giao liên quan đến việc triển khai thực hiện các chương trình hợp tác chung của hai tỉnh. Bên cạnh đó, Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn về nghiệp vụ liên quan đến công tác quản lý, điều hành ngân sách, đầu tư công, tài sản công và công tác chuyển đổi số trong công tác điều hành công việc tại đơn vị cho cán bộ, công chức Sở Tài chính tỉnh Sê Koong.

Đồng chí Đặng Phong và đoàn công tác đến chào xã giao đồng chí Bí thư - Tỉnh trưởng Sê Kông.
Đoàn công tác của hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Dịp này, đồng chí Đặng Phong cùng đoàn công tác đã đến thăm chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sê Koong; đồng chí Lếch-lay Sỉ-vi-lay, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư – Tỉnh trưởng Sê Koong đã chủ trì tiếp đoàn. Đồng chí Bí thư – Tỉnh trưởng ghi nhận và đánh giá cao việc ngành tài chính hai tỉnh Quảng Nam và Sê Koong ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tài chính và hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Đây là lĩnh vực quan trọng và tỉnh Sê Koong mong muốn tỉnh Quảng Nam chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý điều hành chi ngân sách; phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi giữa các cấp ngân sách; công tác quản lý tài sản công, quản lý và xử lý nợ công tại địa phương; chia sẻ kinh nghiệm cho công tác thu hút đầu tư, các giải pháp tăng cường công tác quản lý thu ngân sách và những vấn đề liên quan giúp tỉnh Sê Koong trong thời gian đến. Đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Bô Nhơn – Lê Viết Muồng, nguyên Bí thư – Tỉnh trưởng Sê Koong.

Đồng chí Đặng Phong, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam tặng máy tính cho Đồng chí Khăm-hụ Òn-ma-ni, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sê Kông

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình đồng chí Bô Nhơn – Lê Viết Muồng, nguyên Bí thư – Tỉnh trưởng Sê Koong.