Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin tức sự kiện

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Nam khoá IX xem xét nhiều nội dung quan trọng

Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị tỉnh vào sáng nay 10/7/2019.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá IX.

Các đại biểu tại kỳ họp này đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Ngọc Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam. HĐND tỉnh Quảng Nam đã bầu ông Phan Việt Cường (Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam) làm Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Có 55/55 đại biểu thống nhất bầu ông Phan Việt Cường giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, đạt 100% tỉ lệ phiếu bầu phát ra.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường bày tỏ: “Tôi rất vinh dự được Hội đồng nhân dân tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thay đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - nghỉ hưu theo chế độ. Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn các vị đại biểuhội đồng nhân dân tỉnhđã tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX. Tôi ý thức rõ đây là niềm vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao mà Đảng bộ, chính quyền,cử tri và Nhân dân trong tỉnh đã tin tưởng, giao phó”.

“Với ý thức, trách nhiệm trước Đảng bộ, chính quyền và cử tri, Nhân dân trong tỉnh, bản thân tôi sẽ cùng tập thể Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ luôn cố gắng hết sức mình cùng với các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; kế thừa và phát huy những kinh nghiệm và thành tựu của các thế hệ tiền nhiệm, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh; thường xuyên liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của nhân dân; phản ánh trung thực, kịp thời, đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri đến Hội đồng nhân dân tỉnh; tăng cường công tác phối hợp giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh  và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực thi nhiệm vụ”, Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường nhấn mạnh.

Sáu tháng đầu năm 2019, với sự nỗ lực, quyết tâm của hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, nội chính, đối ngoại của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. 

Tốc độ tăng trưởng và quy mô nền kinh tế tiếp tục tăng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; giá trị sản xuất các ngành công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông - lâm - thủy sản tăng khá. Thu ngân sách nhà nước đạt hơn 54% dự toán; tín dụng tăng trưởng tốt; vốn đầu tư xã hội chiếm hơn 34% GRDP; các Chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phát triển kinh tế, xã hội miền núi của tỉnh được tập trung thực hiện. Các vấn đề xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời. Chất lượng giáo dục - đào tạo được duy trì, Quảng Nam tiếp tục dẫn đầu các tỉnh khu vực duyên hải miền Trung về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Hạ tầng y tế tiếp tục được đầu tư mở rộng gắn với phát triển một số kỹ thuật y tế chuyên sâu. Các chính sách cho người có công và an sinh xã hội được thực hiện tốt. Công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động đạt kết quả khả quan. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh. Những kết quả đạt được có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 cũng như kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. 

Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, một số vướng mắc trong các quy định pháp luật về quy hoạch, đầu tư, đất đai chưa được tháo gỡ. Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công PAPI của tỉnh còn nằm trong nhóm trung bình thấp. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn cao hơn bình quân cả nước. Tình hình tội phạm ma túy, đánh bạc, trộm cắp, cho vay nặng lãi diễn biến phức tạp ở một số địa bàn.

Trên cơ sở các báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và các báo cáo khác trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, lãng phí... Bí thư Tỉnh uỷ Phan Việt Cường đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tập trung nghiên cứu, thảo luận, nhất là các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và xử lý, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.  

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét quyết định một số quy định về cơ chế, chính sách, định mức chi tiêu ngân sách; kế hoạch, phương án tài chính, đầu tư công… theo thẩm quyền. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng xem xét các báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh và các báo cáo công tác của các cơ quan theo luật định. Kỳ họp diễn ra trong vòng 3 ngày (từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2019) tại Trung tâm hội nghị tỉnh Quảng Nam.

Thuỳ Dung

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập