Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với tỉnh Sê Koong, Nước CHDCND Lào; Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam tổ chức đoàn công tác sang thăm, làm việc với Sở Tài chính tỉnh Sê Koong.

Thực hiện các nội dung cam kết tại Biên bản Hội nghị cấp cao giữa hai tỉnh Quảng Nam (Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam) và Sê Koong (Nước Cộng hòa DCND Lào) ký kết ngày 25/8/2018 tại huyện Lạ Màm, tỉnh Sê koong và biên bản ký kết ngày 07/8/2017 tại Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; Nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý tài chính - ngân sách và tài sản công giữa hai tỉnh; hỗ trợ lẫn nhau nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và hai tỉnh Quảng Nam - Sê Koong nói riêng, đặc biệt là mối quan hệ giữa Sở Tài chính của hai tỉnh. Ngày 27/5/2019, Đoàn công tác của Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam do ông Phan Văn Chín, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã thăm, hội đàm với Sở Tài chính tỉnh Sê Koong.

Quang cảnh buổi Hội đàm.
Trong không khí thắm tình hữu nghị, Đ/c Phan Văn Chín, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam và đ/c Đ/c Khăm-hụ Òon-mạ-ni, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sê Koong đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh trong năm 2018 và mục tiêu trong năm 2019; đồng thời bàn bạt các nội dung liên quan đến việc hợp tác, trao đổi trong lĩnh vực quản lý tài chính giữa hai địa phương để tham mưu Lãnh đạo hai tỉnh thống nhất tại Hội nghị cấp cao thường niên được tổ chức tại tỉnh Sê Koong sẽ diễn ra trong cuối tháng 6/2019.

Đ/c Đ/c Khăm-hụ Òon-mạ-ni, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sê Koong thông phát biểu tại buổi hội đàm.

Đ/c Phan Văn Chín, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam phát biểu tại buổi Hội đàm.

Trong chuyến thăm lần này, Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam đã tặng Sở Tài chính tỉnh Sê Koong 05 máy tính xách tay để hỗ trợ Bạn có thêm trang thiết bị để phục vụ cho công tác.

Đ/c Phan Văn Chín tặng máy tính xách tay cho Sở Tài chính tỉnh Sê Koong.

Đây là lần đầu tiên Sở Tài chính tổ chức đoàn công tác sang thăm và làm việc với Sở Tài chính tỉnh Sê Koong. Chuyến công tác lần này có ý nghĩa rất lớn đối với Ngành Tài chính hai tỉnh, góp phần đẩy mạnh hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hai tỉnh Quảng Nam- Sê Koong tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất các lĩnh vực và ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh hai tỉnh. Hai đơn vị sẽ tích cực hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện các nội dung đã đề ra tại Biên bản hội nghị cấp cao thường niên giữa hai tỉnh.

Lãnh đạo và CBCC hai đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi làm việc.

Lãnh đạo hai đơn vị viếng hương Lắc mương

Lãnh đạo hai đơn vị thăm Đền ông Kẹo.

Tác giả: PTV

Nguồn tin: STC