Đại hội công đoàn Sở Tài chính lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017-2022

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam lần thứ XI; Kế hoạch số 01/KH-CĐN ngày 28/02/2017 của Công đoànViên chức tỉnh Quảng Nam về Tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 29/8/2017, Công đoàn Sở Tài chính Quảng Nam tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hoạt động Công Đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2022

Toàn cảnh Đại hội
Tới dự Đại hội có đồng chí: Đ/c Phan Văn Chín - TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Đ/c Hà Diện - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, các đ/c trong BCH Đảng ủy Sở, Ban Giám đốc và 74 đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đ/c Thân Đức Sửu - Chủ tịch Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày Báo cáo tổng kết phong trào CCVC và hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022; Cũng tại Đại hội đã trình bày báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 và sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Thân Đức Sửu - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022
Trình bày báo cáo tổng nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 và đề xuất các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Phần lớn các ý kiến đều nhất trí với đánh giá tình hình và mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ đến do BCH chuẩn bị; Trên cơ sở đó, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí với các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đ/c Phan Văn Chín – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã biểu dương những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ qua và bên cạnh đó đ/c cũng chỉ ra một số nội dung còn tồn tại, hạn chế  để BCH nhiệm kỳ tới tiếp thu và xây dựng chương trình hoạt động, đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới,phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Đ/c Phan Văn Chín - TUV, BT Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Diện - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đánh giá rất cao thành tích đạt được của Công đoàn Sở Tài chính trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu quả cao;Công đoàn Sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cùng với cơ quan, đơn vị ổn định đời sống cho cán bộ công chức, người lao động và đã thu được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được kịp thời triển khai. Từ đó, các đoàn viên công đoàn luôn yên tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ cụ thể của mình và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đ/c Hà Diện - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã lựa chọn, bầu BCH Công đoàn Sở Tài chính, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, sức khoẻ để đảm nhiệm trọng trách mà đại hội giao phó; bầu Đoàn đại biểu gồm 02 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI. Đó là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của CCVCLĐ Công đoàn Sở.

Bỏ phiếu bầu chọn BCH nhiệm kỳ 2017-2022

BCH Nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu bế mạc tại Đại hội, đồng chí Thân Đức Sửu - Phó Giám đốc Sở, Chủ Tịch Công đoàn đã cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tới dự và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phan Văn Chín – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đồng chí Hà Diện, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí và ý kiến của các đại biểu dự Đại hội.  BCH Nhiệm kỳ mới tiếp thu, triển khai thực hiện một cách đầy đủ nhằm phát huy mặt mạnh, khắc phục những hạn chế tiếp tục phát triển hoạt động Công đoàn Sở Tài chính Quảng Nam ngày càng vững mạnh.
Phương châm Đại hội Công đoàn là “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực” . Đại hội đã thành công tốt đẹp; Đại hội đã thể hiện được ý chí và nguyện vọng của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Sở Tài chính.
Trước thềm Đại hội, vào ngày 25,26/8/2017, Công đoàn Sở Tài chính đã tổ chức giải Cầu lông, Bóng bàn Ngành Tài chính lần thứ III, năm 2017 nhằm lập thành tích chào mừng niệm 72 ngày Quốc khánh 02/9 (02/9/1945-02/9/2017), 72 năm ngành thành lập Ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2017) và chào mừng Đại Hội công đoàn Sở Tài chính lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Đến tham dự giải lần này có hơn 100 vận động viên đến từ Sở Tài chính, 18 Phòng Tài chính - Kế hoạch trên địa bàn tỉnh, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Nam và Công ty Kiểm toán FAC - CN Miền trung. Đây là dịp để các VĐV có cơ hội thể hiện tài năng thi đấu môn bóng bàn và cầu lông, đồng thời có cơ hội để giao lưu, học hỏi trong CBCC Ngành Tài chính, tạo điều kiện thuận lợi trong quan hệ công tác cũng như nâng cao sức khoẻ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh giải cầu lông, bóng bàn Ngành Tài chính Lần thứ III – năm 2017