Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin tức sự kiện

Đào tào sử dụng hệ thống TABMIS cho cán bộ Tài chính tỉnh Quảng Nam

Từ ngày 21/7/2017 đến ngày 23/7/2017, Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính Bộ Tài chính cùng với Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT tổ chức lớp đào tạo, tập huấn, cập nhật, nâng cao kiến thức hàng năm cho cán bộ sử dụng, khai thác, vận hành hệ thống TABMIS tại cơ quan tài chính tỉnh Quảng Nam.

Tới dự khai mạc lớp tập huấn về phía Bộ Tài chính có các đồng chí Đặng Đức Mai – Cục Trưởng Cục tin học và Thống kê tài chính – Bộ Tài chính và các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Cục tin học về phía Sở Tài chính có đồng chí Thân Đức Sửu – Phó Giám đốc Sở và lãnh đạo, chuyên viên của phòng : Quản lý ngân sách, Hành chính sự nghiệp, Tài chính Đầu tư, Văn phòng Sở và các Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Chế độ kế toán Nhà nước áp dụng cho TABMIS là chế độ kế toán Nhà nước thống nhất, dựa trên cơ sở của kế toán tiền mặt điều chỉnh trong đó các nghiệp vụ được hạch toán trên cơ sở tiền mặt, một số nghiệp vụ được hạch toán trên cơ sở dồn tích. Với việc thiết lập và vận hành của TABMIS đã đảm bảo cung cấp các thông tin đầu vào cần thiết cho hoạt động phân tích dự báo luồng tiền, hướng đến cải cách trong quản lý ngân quỹ với hai mục tiêu an toàn và hiệu quả, thể hiện qua việc một mặt đảm bảo khả năng thanh toán của ngân sách trung ương và ngân sách địa phương mọi nơi, mọi lúc, mặt khác tiến tới mục tiêu giảm thặng dư ngân quỹ trung ương và địa phương ở mức tối thiểu. Hệ thống TABMIS thực hiện ghi chép, xử lý và quản lý dữ liệu tập trung trên hệ thống máy tính, có khả năng cung cấp thông tin, dữ liệu về tình hình thực hiện ngân sách ở các cấp và các đơn vị sử dụng ngân sách. Hệ thống thông tin tích hợp này được kết nối giữa các đơn vị Kho bạc và các cơ quan Tài chính (Sở Tài chính, phòng Tài chính – Kế hoạch).

TABMIS tạo thành một quy trình liên kết chặt chẽ trong việc nhập dữ liệu, xử lý thông tin và quản lý thông tin giữa các cơ quan theo phân công trong hệ thống, giúp các cơ quan đơn vị tham gia hệ thống thực hiện các chức năng, nhiệm vụ về quản lý, điều hành, kế toán, báo cáo và quyết toán ngân sách. Toàn bộ dữ liệu về thu chi ngân sách trong hệ thống TABMIS sẽ được các cơ quan khác nhau đưa vào theo một đầu mối duy nhất nhưng lại được chia sẻ chung theo vai trò của mỗi cơ quan, giảm việc trung lặp theo dõi thông tin tại các cơ quan.

Nội dung của hội nghị tập huấn gồm các nội dung:

–  Giới thiệu thổng quan về hệ thống TABMIS.

–  Giới thiệu quy trình nhập phân bổ ngân sách trên hệ thống TABMIS và các tình huống điều chỉnh dự toán (lý thuyết và thực hành)

–  Giới thiệu quy trình nhập lệnh chi tiền trên phân hệ sổ cái và phân hệ quản lý chi (lý thuyết và thực hành)

–  Giới thiệu quy trình xử lý cuối kỳ.

–  Giới thiệu kỹ năng khai thác báo cáo chuẩn, tùy chỉnh của hệ thống; kỹ năng trong công tác hỗ trợ.

–  Giới thiệu quy trình nâng cao về thiết lập hệ thống, thiết lập Quản lý tài khoản và một số kỹ năng của cán bộ sử dụng chính TABMIS

–  Trao đổi thảo luận, giải đáp vướng mắc.

Sau 03 ngày học tập và trao đổi kiến thức, toàn bộ học viên đã nắm được nội dung cơ bản cần truyền đạt của khóa tập huấn, sử dụng thành thạo hệ thống TABMIS phục vụ vào công việc hằng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn


Đ/c Thân Đức Sửu - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn


Đ/c Đặng Đức Mai - Cục Trưởng Cục tin học và Thống kê tài chính phát biểu chỉ đạo 


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập