Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị giao ban Tài chính khối huyện.

Ngày 10/3/2017, Sở Tài chính Quảng Nam tổ chức Hội nghị giao ban Tài chính khối huyện để triển khai nhiệm vụ công tác quản lý tài chính -  ngân sách và tài sản công trên địa bàn tỉnh trong năm 2017, năm đầu của thời kỳ ổn định ngấn sác mới, giai đoạn 2017-2020.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Tài chính, đại diện Lãnh đạo và cán bộ làm công tác tổng hợp của Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Phan Văn Chín - TUV, BT Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị đã triển khai đến Hội nghị những nội dung về hướng dẫn, quán triệt một số yêu cầu, quy định đối với công tác quyết toán ngân sách năm 2016 và triển khai thực hiện dự toán ngân sách năm 2017, tăng cường công tác quản lý, điều hành ngân sách trong thời gian đến, bám chặt các quy định để phấn đấu triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2017 của toàn ngành Tài chính.

Đ/c Phan Văn Chín - Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị.
Các phòng chuyên môn của Sở cũng đã triển khai một số nội dung cụ thể như: đối với công tác quyết toán ngân sách năm 2016, yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện các quy định tại Luật NSNN năm 2002 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành. Trong đó, đồng thời yêu cầu các địa phương phải thực hiện: quyết toán theo đúng yêu cầu, đầy đủ các biểu mẫu theo quy định; thực hiện rà soát số liệu quyết thu NSNN đảm bảo đúng quy định về điều tiết giữa các cấp ngân sách; Quyết toán đầy đủ các chế độ, chính, đặc biệt báo cáo chi tiết các nguồn quyết toán chi đầu tư phát triển; Báo cáo thuyết minh tình hình quyết toán thu, chi ngân sách so với dự toán được tỉnh giao; thuyết minh cụ thể số chi chuyển nguồn sang năm sau và kết dư ngân sách.
Đối với điều hành dự toán ngân sách năm 2017, đề nghị các địa phương triển khai thực hiện tốt Quyết định số 4345/QĐ-UBND ngày 08/12/2016 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017 và Quyết định số 4346/QĐ-UBND ngày 08/12/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành một số chủ trương, biện pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2017; trong đó lưu ý quản lý sử dụng nguồn tăng thu ngân sách, nguồn vượt thu thực hiện so với dự toán, quản lý vốn đầu tư XDCB, định mức phân bổ chi thường xuyên đảm bảo phân bổ cụ thể, rõ ràng các nhiệm vụ chi cho các đơn vị dự toán và ngân sách cấp xã.
Sau một này làm việc trên tinh thần hết sức khẩn trương và trách nhiệm, một số đơn vị đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, đồng thời nêu ra một số nội dung cần phải tập trung giải quyết trong thời gian đến. Trên cơ sở ý kiến của của các đơn vị, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Tài chính đóng góp ý kiến, đồng chí Phan Văn Chín đã kết luận một số nội dung quan trọng cần triển khai trong thời gian đến, kêu gọi toàn thể các đơn vị trong ngành Tài chính phát huy cao độ, thể hiện tinh thần tránh nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý và điều hành ngân sách trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm đến.
Một số hình ảnh của Hội nghị:

Nguồn tin: STC