Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam
 
Search

Chi tiết tin

Tin tức sự kiện

Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát củng cố bảo mật máy tính và đào tạo an toàn, bảo mật thông tin

Ngày 30/3/2016, Sở Tài Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát củng cố bảo mật máy tính và đào tạo an toàn, bảo mật thông tin cho cán bộ của Sở Tài chính và Phòng TC-KH các huyện, thành phố.

Trong thời đại CNTT phát triển như vũ bảo hiện nay, việc bị virus xâm nhập đối với hệ thống máy tính, các thiết bị di động, smart phone... là vấn đề rất nhức nhối đối với người sử dụng. Nhằm giúp cho người sử dụng hiểu được các hình thức lây lang của các loại virus, sâu máy tính, các hình thức tấn công của hacker để phòng tránh, giảm thiểu ảnh hưởng đến máy tính, giảm nguy cơ mất an toàn dữ liệu lưu trữ. Chính vì đánh giá được tầm quan trọng của bảo mật thông tin, Sở Tài chính Quảng Nam tổ chức đợt tập huấn cho toàn thể CBCC Sở Tài chính và đại diện cán bộ các Phòng Tài chính - Kế hoạch trên địa bàn tỉnh.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam đã đánh giá tầm quan trọng của của việc bảo mật thông tin trong cơ quan Nhà nước, việc đảm bảo an toàn dữ liệu cho hệ thống mạng, hệ thống máy tính trong ngành Tài chính là vấn đề quan trọng của toàn ngành. 


Đ/c Trần Quốc Tuấn - PGĐ Sở phát biểu khai mạc.
Hội nghị đã triển khai trong thời gian 01 ngày, được cán bộ công chức của Sở cũng như Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện đánh giá cao, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm giảm thiểu ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Toàn cảnh Hội nghị.
Nội dung cơ bản của Hội nghị này gồm:
- Hướng dẫn cho người sử dụng những kiến thức cơ bản về các nguy cơ mất an toàn đối với máy tính.
- Hướng dẫn các nội dung tại Quyết định 3317/QĐ-BTC ngày 24/12/2014 của Bộ Tài chính về đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường máy tính và mạng máy tính.
- Các phương thức tấn công, lấy cắp thông tin của tin tặc, khả năng làm mất, lộ thông tin trên máy tính và thiết bị thông minh cầm tay, thông qua hệ thống mạng (mạng nội bộ, mạng không dây, internet..), các thiết bị lưu trữ di động.
- Một số lổ hổng, cách thức hoạt động và lây lan của các loại virus, sâu máy tính phổ biến, các lỗi thường gặp của người dùng làm tăng nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng máy tính.
- Các biện pháp phòng, tránh tấn công cho người dùng, cách thức sử dụng máy tính và Internet một cách an toàn (bao gồm máy tính của cơ quan, máy tính của cá nhân tại nhà, máy tính xách tay và các thiết bị thông minh cầm tay).
- Giới thiệu Quy định của Bộ Tài chính về việc đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường máy tính và mạng máy tính.


Đ/c Trịnh Trung Dũng, đại diện Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC trình bày tại Hội nghị.

Tác giả: Phạm Tấn Vinh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:


Thư viện video

Liên kết web

SỞ TÀI CHÍNH TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: 102 Trần Quý Cáp, TP Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3811077 Email: stcquangnam@mof.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập