Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI

Sáng nay 9/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt chuyên đề: Chủ đề Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI; khái quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2015 - 2020. Theo đó, chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI là "Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng; phát huy dân chủ, bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng; huy động mọi nguồn lực; quyết tâm đưa Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững, trở thành tỉnh khá của cả nước".

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, giai đoạn 2010-2015 trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song toàn Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đã nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô được nâng lên đáng kể; cơ cấu kin h tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. GRDP tăng bình quân gần 11,5%/năm.

Quảng Nam thực hiện đạt nhiều kết quả trong 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược, đó là xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và môi trường đầu tư thuận lợi. Công tác cải cách hành chính về thủ tục đầu tư được quan tâm; đã rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, tạo thuận lợi và làm cho nhà đầu tư yên tâm thực hiện dự án đầu tư. Quảng Nam cũng đã quan tâm phát triển vùng; tiềm năng và lợi thế của mỗi vùng được phát huy. Không khí diện mạo đô thị và nông thôn, miền núi đều có sự phát triển. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo và thực hiện vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội tỉnh ủy lần thứ XX đề ra. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường được chú trọng và tăng cường; Hoạt động khoa học công nghệ đạt được những kết quả đáng kể; văn hóa - xã hội có tiến bộ, an ninh xã hội được đảm bảo; chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư được nâng lên.

Tiếp đó, đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trình bày chuyên đề "Tiếp tục thực hiện 3 đột phá để phát triển bền vững trong giai đoạn 2015-2020". Nhiệm kỳ 5 năm qua, ba nhiệm vụ đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và môi trường đầu tư thuận lợi đã đạt được những kết quả nổi bật. Trên cơ sở đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI xác định một trong những nhiệm vụ trong tâm đó là "Tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đột phá gắn với cơ cấu lại và đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế".

Hội nghị cũng quán triệt các chuyên đề: Thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Quảng Nam nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững; Công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí; cải cách tư pháp và công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh; Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Thùy Dung

Tác giả: Nguyễn Minh Quân